Bếp gia đình

Bếp gia đình nơi tổng hợp nhưng công thức nấu ăn đơn giản gần gũi với các bữa ăn gia đình

Thực đơn hằng ngày cùng với đậu rồng

Là các loại rau khá là quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, những món chay làm từ đậu rồng cũng khá dễ các thao tác thực hiện và rất ngon. Vị giòn ngọt của đậu rồng là điểm nhấn giúp món ăn ngon thêm thi vị.

ĐẬU RỒNG XÀO RUỐC 

f:id:bepgiadinh:20170504111133j:plain

Thành phần cần chuẩn bị để chế biến:

4 trái đậu rồng

1 trái ớt sừng

2 cây sả, Một muổng café boa rô băm, ¼ muỗng café ớt băm, Một thìa café sả băm, 1 muổng café đường mịn, 1/3 muỗng café hạt nêm nấm, Một muổng café mắm ruốc chay

1 chén nước

Thực hiện:

-Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc làm 5 phần

-Sả cây xữ lý sạch, cắt lát. Ớt xanh sừng rửa sạch bằng nước, xắt khúc.

-Bắc chảo nóng giòn tan, thêm boa rô vào phi thơm, thêm vào mắm ruốc chay vào, nêm thêm hạt nêm nấm, đường cát và đổ nước.

- Thao tác cuối cùng cho đậu rồng vào xào. Đậu rồng chín, cho ớt vào xóc đều

-Dùng nóng khi làm xong

CARI ĐẬU RỒNG 

f:id:bepgiadinh:20170504111223j:plain

Thành phần cần chuẩn bị trước:

1 bìa đậu phụ chiên

4 quả đậu rồng

50 gm khoai môn, Một trái ớt sừng, Một cây sả, Một thìa café sả xay, 1 muổng café boa rô băm

1 muỗng café bột cà ri, Một muổng café hạt nêm nấm, ½ muỗng café đường trắng, Một thìa súp nước cốt dừa, bánh mì sử dụng kèm

Các thao tác thực hiện:

-Đậu phụ xắt miếng vuông. Đậu rồng làm sạch, xắt khúc, chần qua dầu nóng

-Khoai môn làm sạch vỏ, xắt quân cờ, chiên sơ. Ớt sừng xữ lý sạch, cắt khúc. Sả cây rửa sạch bằng nước, bào lát.

-Bắc chảo nóng hổi, phi boa rô, sả xay cho thơm. Cho sả cây, bột cà ri và nước vào dùng tay trộn đều, cho khoai môn, đậu phụ và nước cốt dừa vào. Nêm hạt nêm nấm và đường mịn cho vừa dùng. Khi hầu hết thành phần chín vừa miệng, cho đậu rồng vào, đậu chín múc cà ri ra đĩa sâu lòng.

-Dùng nóng giòn tan với bánh mì.

GỎI ĐẬU RỒNG 

f:id:bepgiadinh:20170504111318j:plain



Nguyên liệu cần chuẩn bị trước:

20 gram tàu hủ ky

3 cây đậu rồng

½ quả khổ qua, 1 cây boa rô, Một trái ớt sừng, Hai nhánh cần tàu, Hai nhánh hành lá.

Dầu thực vật để chiên, Bánh phồng dùng kèm

Nước trộn: 1 muổng súp giấm, Nữa muỗng café đường cát, muối, tiêu, dầu thực vật thơm hay dầu mè

Thực hiện:

-Tàu hủ ky làm sạch, chiên giòn, sử dụng kéo xắt sợi

-Đậu rồng xữ lý sạch, chần qua nước đun sôi, xắt xéo làm 3 phần

-Boa rô lấy phần đầu, thái sợi

-Ớt sừng rửa sạch bằng nước, thái sợi. Cần tàu nhặt làm sạch, xắt khúc. Hành lá tước sợi. Khổ qua xữ lý sạch, cắt đôi, bạo bỏ hạt rồi xắt khoanh.

-Nước trộn: Hòa tan giấm, đường trắng, muối, một ít tiêu, dầu thơm cùng nhau thành hỗn hợp

-Trộn đều tàu hũ ky, đậu rồng, boa rô, ớt xanh sừng, cần tàu, rưới nước trộn lên.

-Sắp ra đĩa, trang trí cho bắt mắt với khổ qua xắt khoanh. Sử dụng cùng với bánh phồng chay.

Các bạn nào biết các thao tác làm những món chay khác nhau với thành phần là đậu rồng hãy cùng sẻ chia với mọi người nhe!

Xem thêm : 3 Món gỏi ngon đặc sản dành cho ngày hè